สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัด จันทบุรี

   โอเอซีส ซี เวิลด์

  รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :

  โอเอซีส ซี เวิลด์ ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำ อำเภอแหลมสิงห์ ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 25 กิโลเมตร บนพื้นที่กว่า 68 ไร่ เป็นสถานที่เพาะพันธุ์ และอนุรักษ์ปลาโลมาในน่านน้ำจันทบุรีซึ่งมีอยู่ 2 พันธุ์ คือ พันธุ์หัวบาตร และพันธุ์ปากขวด นอกจากนี้ยังมีสวนสมุนไพร ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาเรียนรู้สรรพคุณของ สมุนไพรแต่ละชนิด เช่น โด่ไม่รู้ล้ม จำเรียง อบเชย จันทน์ชะมด เป็นต้น เป็นสถานที่ศึกษาธรรมชาติวงจรชีวิตของปลาโลมา การเพาะเลี้ยงปลาโลมาอีกด้วย

  55 การแสดงของปลาโลมามีให้ชมทุกวันวันละ 5 รอบ วันธรรมดามีรอบ 09.00 น.,11.00 น., 13.00 น., 15.00 น., 17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบเวลา 07.00 น. และมีรอบเล่นน้ำกับโลมามีรอบ 9.45 น., 11.45 น., 13.45 น., และ 15.45 น. ราคา อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย เด็ก 80 บาท ผู้ใหญ่ 130 บาท ชาวต่างชาติ เด็ก 200 บาท และผู้ใหญ่ 230 บาท

  โอเอซีส ซีเวิลด์ ได้จัดค่ายพักแรม Dolphin Campมีโปรแกรมสำหรับเยาวชนและบุคคลภายนอก ลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด บำเพ็ญประโยชน์ ค่ายคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ อังกฤษ ค่ายยาเสพติดและจัดประชุมสัมมนาบุคคลทั่วไป จัดกิจกรรม Walk Rally สามารถรองรับบริการได้ตั้งแต่ 80-500 คน

  กิจกรรมภายใน DolphinCampโอเอซีสซีเวิลด์,กิจกรรมฐานผจญภัยมากกว่า 10 ฐาน อาทิ ดิ่งพสุธา สะพานมรณะ ค่ายกล ตะลุยป่าชายเลน ฯลฯ ความรู้ตามหลักสูตร วิชาการลูกเสือ,เนตรนารี,ยุวกาชาด,คณิตศาสตร์,ยาเสพติด,วิทยาศาสตร์,บูรณาการ,กิจกรรมชุมนุมรอบกองไฟ,กิจกรรมเดินทางไกลนอกพื้นที่ เช่น บริเวณชายหาดแหลมสิงห์ สะพานตากสินมหาราช อ่าวกระทิง ฯลฯ,กิจกรรม Walk Rally เรียนรู้ ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์,มีวิทยากรพร้อมทีมงานค่ายพักแรมดูแลและให้ความรู้ การบรรยายให้ความรู้,ศึกษาธรรมชาติพันธุ์ไม้ป่าชายเลน อาทิ โกงกาง แสม ปูก้ามดาบ ปลาตีน และการเลี้ยงหอยนางรม,ความรู้เกี่ยวกับพลอยชนิดต่าง ๆ,ความรู้เรื่องชีวิตความเป็นอยู่ของโลมาไทย 2 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์หัวบาตร (อิระวดี) และสายพันธุ์ปากขวดกว่า 30 รายการ กิจกรรมอื่นๆ ภายในโอเอซีส ซี เวิลด์
  ถ้ำปลาการ์ตูน สัมผัสกับอีกมิติที่จำลองบรรยากาศใต้ท้องทะเลลึก ให้ท่านได้ดื่มด่ำกับความเย็นฉ่ำ และเพลิดเพลินกับปลาการ์ตูนหลากหลายสายพันธุ์ ชมปลาอริเกเตอร์ที่หน้าเหมือนจระเข้ แต่ลำตัวกลับเหมือนปลาช่อนอเมซอน ชมม้าน้ำดำ และพันธุ์ปลาทะเลอื่น ๆ อีกมากมายภายในถ้ำปลาการ์ตูน

  สปาปลา (Fish Spa) นวดเท้าให้สบายด้วยปลานับร้อยชีวิต ปลาการารูฟาหรือที่เรียกว่า ด็อกเตอร์ฟิช จะช่วยตอดเอาผิวที่ลอกและเสียออกไป รู้สึกผ่อนคลายเหมือนถูกนวดกระตุ้น ปลาการารูฟาจะช่วยดูดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น ทำให้ส้นเท้านิ่มและดูขาวขึ้น

  ป่าชายเลน ผ่อนคลายกับบรรยากาศริมป่าชายเลน ชมปูก้ามดาบนับแสนตัว ที่วิ่งโชว์ก้ามไปมาบนพื้นทราย และเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่ปกคลุมไปด้วยต้นโกงกาง สบาย ๆ กับลมพัดเย็นชื่นใจไร้มลพิษ ชมวิวสะพานที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก

  เรือปั่นหรือจักรยานน้ำ พักผ่อนกับครอบครัวของท่านกับการปั่นจักรยานน้ำรูปโลมา ขับเคลื่อนโดยพลังการปั่น สนุกสนาน เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศโดยรอบของเกาะโอเอ ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบส่วนตัว ไม่ส่งเสียงรบกวนต่อระบบนิเวศ และยังช่วยเติมออกซิเจนในน้ำอีกด้วย จึงช่วยรักษาระบบนิเวศให้กับแหล่งน้ำได้

  ติดต่อ บ.ไทยดอลฟินแนเรียม (โอเอซีส ซีเวิลด์ ) จำกัด 48/2 หมู่ 5 ต.ปากน้ำ ฯ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 22130 โทร. 039-499-222 , 039-363-238 Fax : 039-363-239 , 039-499-223